Giảm tác hại tiệc tùng bằng chạy bộ

Thảo luận trong 'Kim khí điện máy - Điện tử - Điện lạnh' bắt đầu bởi Hà Bùi, 14/9/17.

 1. Hà Bùi

  Hà Bùi Member

  Tham gia ngày:
  23/1/17
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh tại ĐH Bath mới được công bố trên tờ The Journal of Physiology, khẳng định có thể giảm bớt tác hại do những bữa ăn thịnh soạn liên tiếp gây ra vào các ngày nghỉ liên tiếp như dịp cuối năm bằng cách tập thể dục cường độ cao trong buổi tập khá lâu.
  TS Dylan Thompson và cộng sự đã điều tra trên 26 người trong độ tuổi 25, đều ăn uống quá mức bình thường liên tiếp trong một tuần, được chia thành 2 nhóm: Một nửa chạy bộ trong 45 phút/ngày và nhóm còn lại không luyện tập.
  Những nhà khoa học xem xét thể trọng, xét nghiệm máu và lấy chiếc sinh thiết mỡ bụng cả 2 nhóm để xét tác dụng của việc luyện tập. Kết quả cho thấy số người có vận động tăng bình quân 1,1 kg khi mà nhóm còn lại tăng bình quân 2,7 kg.
  [​IMG]
  Tập thể dục đủ cường độ và quá trình thiết yếu có thể kéo giảm tác hại của việc ăn uống quá mức
  Điều quan trọng hơn được ghi nhận là ảnh hưởng tiêu cực của các bữa ăn nhiều quá mức không được biểu hiện trong cơ thể của nhóm người chạy bộ. Trái lại, ở người không tập luyện, lượng đường huyết cao và những tế bào mỡ được phát hiện rất nhiều tại các gien liên quan tới các chuyển hóa không lành mạnh trong cơ thể .
  Nhóm nghiên cứu khuyến cáo: “Vận động thể lực có ích lợi hiển nhiên ngay cả khi chúng ta cố tình ăn uống nhiều hơn nhu cầu”. Ngược lại, họ cũng cảnh báo rằng chỉ cần một vài ngày ăn uống quá mức nhưng vận động quá ít có thể gây tác hại lâu dài cho cơ thể.
  Ngoài cách vận động bằng chạy bộ, bạn cũng có thể tập Gym, Yoga, ăn uống sin hoạt có điều độ và sử dụng ghế massage . Nếu như công việc của bạn quá bận rộn, phải ngồi làm việc nhiều, hãy sắm cho mình mẫu đệm hoặc ghế massage để giúp lưu thông mạch máu, thư giãn tinh thần.
  [​IMG]
  Để chọn lựa ghế massage, tham khảo những tin tức trên website Ghematxa.Vn của chúng tôi hoặc liên hệ qua Hotline: 0949.410.333 Chuyên viên tư vấn của chúng tôi.​
   

Chia sẻ trang này